Trở về quá khứ trong chuyến du lịch thành phố cổ Luxor, Ai Cập

Luxor đứng đầu trên các thị trấn khác của Ai Cập vì sự giàu có tuyệt đối của các ngôi đền và lăng mộ. Thành phố vĩ đại bao phủ bờ sông Nile với các công trình xây dựng khổng lồ ẩn giấu giữa thung lũng đá của Bờ Tây.

Có rất nhiều di tích ở đây mà bạn có thể dễ dàng dành một tuần để có thể cảm nhận sự sang trọng và hùng vĩ của nó. Luxor về cơ bản là một bảo tàng ngoài trời và không có nơi nào tốt hơn ở Ai Cập để bạn đắm chìm vào những kỳ quan của thế giới cổ đại.

Hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Luxor  tại: https://www.vietnamaairlines.com/voucher-ma-giam-gia-ve-may-bay-tet để có thể khám phá những điểm đến tuyệt vời này.

Trở về quá khứ trong chuyến du lịch thành phố cổ Luxor, Ai Cập

Đền Karnak

Trong tất cả các di tích của Luxor, khu phức hợp đền Karnak được đáng giá là một công trình đáng kinh ngạc và đẹp nhất.

Trong khu vực của nó các ngôi đền như Great Temple of Amun, Temple of Khons, và Festival Temple of Tuthmosis III, cũng như nhiều tòa nhà khác. Công trình này đại diện cho hoạt động xây dựng của nhiều nhà lãnh đạo kế tiếp của Ai Cập trong việc bổ sung và tôn thờ khu bảo tồn quốc gia này.

Nó trở thành một nơi quan trọng nhất trong các đền thờ của Ai Cập. Tất cả các di tích ở đây đều có quy mô khổng lồ. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến Karnak từ trung tâm thành phố dọc theo con đường Corniche phía sông Nile.

Thung lũng của các vị vua

Thung lũng nổi tiếng của các vị vua ẩn giữa các vách đá, là nơi an nghỉ cuối cùng cho các vị vua của các triều đại 18, 19 và 20. Điểm thu hút chính của nơi này à bức tranh tường sống động tuyệt vời.

Người ta tin rằng người chết đi thuyền qua thế giới ngầm vào ban đêm trên một chiếc thuyền, các bức tường của các ngôi mộ được trang trí bằng các câu chữ và cảnh miêu tả chuyến đi này. Trong thung lũng có 63 ngôi mộ, trong đó có vị vua nổi tiếng Tutankhamun.

Đền Luxor

Đền Luxor là điểm nhấn cho sự thay đổi của Ai Cập qua nhiều thế kỷ. Được xây dựng đầu tiên bởi Amenophis III, nó được gọi là “hậu cung phía nam của Amun” và được dành riêng cho Amun.

Giống như tất cả các ngôi đền Ai Cập, nơi đây được bao quanh bởi các bức tượng vị thần cùng nhiều điểm tham quan thú vị khác.

Đền Deir al-Bahri (Đền thờ Nữ hoàng Hatshepsut)

Đền Deir el-Bahri nằm lộng lẫy và nổi bật với  ba sân thượng vươn lên từ đồng bằng, nối với nhau bằng các đường dốc, chia nó thành một nửa phía bắc và phía nam.

Dọc theo phía tây của mỗi sân thượng là một hàng cột lớn. Khung cảnh bên ngoài khiến người ta choáng ngợp bởi một màu vàng thì bên trong khu phức hợp lại được trang trí lộng lẫy với những bức tượng, phù điêu và chữ khắc.

Bảo tàng Luxor

Một trong những viện bảo tàng tốt nhất của Ai Cập, Bảo tàng Luxor có một bộ sưu tập được trưng bày đẹp mắt kể về câu chuyện cổ xưa Thebes từ Vương quốc Cũ đến thời kỳ Hồi giáo.

Tài sản đáng giá ở đây là hai xác ướp hoàng gia của Ahmose I. Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng các phù điêu trên Bức tường Akhenaten được dựng lại .

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Luxor thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *